Những người hâm mộ bóng đá không thể không biết đến World Cup

Hãy cùng theo dõi và chia sẻ những trận bóng được mong đợi nhất World Cup-trải nghiệm khoảnh khắc vinh quang!
Đại dịch covid-19 đã khiến nhiều thứ phải thay đổi kế hoạch ban đầu
Lịch sử của World Cup

10 điều đáng xem nhất tại Qatar World Cup sắp tới!  (Phần 1)

Đại dịch covid-19 đã khiến nhiều thứ phải thay đổi kế hoạch ban đầu, thậm chí là cả World Cup.Đây là phiên bản nhỏ gọn nhất và sẽ là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức vào mùa đông.Cuộc so tài này dự kiến ​​sẽ thu hút 1,2 triệu người đến xem trận đấu.Theo báo chí nước ngoài, khi suất của 13 đội được xác định sớm nhất như hiện nay, chỗ ở gần như đã kín chỗ.Tôi e rằng mỗi chuyến bay ra vào Qatar là lựa chọn duy nhất cho những người ủng hộ nhiệt thành.

Tuy nhiên, ngay cả khi kết thúc trận đấu trên TV hay Internet, chúng ta vẫn có thể chú ý đến diễn biến của một số sự kiện quan trọng bên lề. Trong bài viết tiếp theo, hãy cùng điểm qua những điều sẽ diễn ra với World Cup khá đáng để chúng ta quan tâm nhé!

Các cầu thủ tẩy chay World Cup Qatar?

Kể từ khi giành được quyền đăng cai, Qatar đã cam kết xây dựng các công trình công cộng như sân vận động, sân bay, đường xá trong hơn 10 năm, tuy nhiên, tờ Guardian của Anh mới đây tiết lộ rằng hơn 6.500 lao động nhập cư nước ngoài đã thiệt mạng.Dù cầu thủ các nước đã tẩy chay các trận đấu nhưng không thể ngờ cầu thủ các nước lại tẩy chay World Cup Qatar.Ngay cả các tổ chức nhân quyền quốc tế cũng nghĩ như vậy, bởi vì không phải các cầu thủ bóng đá quyết định tổ chức các trận đấu ở đó, mà đối với nhiều người, World Cup là cơ hội lớn nhất để nổi bật trong sự nghiệp của họ.

Thay vào đó, các tổ chức này coi sự tham gia tích cực và tiếng nói trong quá trình này là chiến lược thực hành tốt nhất mà các cầu thủ bóng đá có thể sử dụng để cho thế giới biết điều gì đang thực sự diễn ra.

Không nên đặt họ vào tình thế khó xử này, và quyết định của cơ quan điều hành World Cup thực sự nên được xem xét lại.Nhưng với tư cách là những cầu thủ bóng đá, họ có sức mạnh mà họ có thể sử dụng để thay đổi thế giới và làm cho nhiều người nhìn thấy những vấn đề thực sự.

Chúng tôi có thể thấy một cơ quan quản lý mới được thiết lập

Một trận đấu World Cup không thân thiện với các cầu thủ?

Đây sẽ không phải là một kỳ World Cup dễ dàng bởi đó là một kỳ World Cup không nên diễn ra, nó không nên diễn ra ở Qatar và cũng không nên diễn ra vào mùa đông.Trong một chu kỳ điển hình, các cầu thủ có một vài tuần để hồi phục, tham gia đội tuyển quốc gia và chơi ít nhất hai trận giao hữu trước trận đấu.

Vào năm 2022, mọi công việc chuẩn bị đã bị bỏ lại.  Với việc vòng đấu cuối cùng của Premier League sẽ kết thúc vào ngày 14 tháng 11, bảy ngày trước trận đấu đầu tiên của World Cup, các nhà quản lý quốc tế có rất ít thời gian để chuẩn bị. Điều đó đã làm tăng khả năng các cầu thủ vắng mặt trong các trận đấu do chấn thương ở câu lạc bộ và tạo ra mối thù tiềm tàng giữa câu lạc bộ và quốc gia về việc lạm dụng các cầu thủ ngôi sao trước khi mùa giải bắt đầu sau vòng chung kết World Cup tám ngày.

Theo một cách nào đó, các cầu thủ có thể bớt mệt mỏi hơn khi kết thúc một mùa giải dài.Nhưng với mùa giải 2021-22 có thể sẽ bận rộn sau khi Covid kéo dài và với bốn trận đấu UEFA Nations League nữa sẽ diễn ra trước khi mùa giải bắt đầu, Qatar World Cup sẽ đến vào cuối chu kỳ 15 tháng, trong khoảng thời gian này người chơi sẽ được nghỉ ngơi rất ít.Một cuộc đua tốc độ chậm trong thời tiết nắng nóng là một khả năng hiển nhiên. 

Cơ quan quản lý độc lập mới

Báo cáo Crouch, được đặt tên bởi cựu Bộ trưởng Thể thao Tracey Crouch MP, bao gồm 47 khuyến nghị khác nhau để bảo vệ tính bền vững lâu dài của Đại hội Thể thao Quốc gia.Các khuyến nghị bao gồm điều lệ bình đẳng và đa dạng, tăng cường bảo vệ người chơi rời khỏi trận đấu và tham vấn người hỗ trợ, tất cả đều rất quan trọng.

Nhưng kết quả chính của báo cáo là kêu gọi một cơ quan quản lý độc lập mới cho trò chơi sẽ giám sát quy định tài chính, thiết lập các thử nghiệm mới cho các chủ sở hữu và giám đốc câu lạc bộ bóng đá tiềm năng, và đảm bảo tương lai của chính trận đấu có thể được ưu tiên hơn mong muốn của những câu lạc bộ giàu có nhất.

Những câu lạc bộ sẽ chiến đấu cho điều này.Họ coi đó là một nỗ lực để chiếm lấy quyền lực của họ và họ sẽ coi mình như những con gà tây được yêu cầu bỏ phiếu cho lễ Giáng sinh.Nhưng điều quan trọng hơn là chúng tôi tiếp tục thúc đẩy thay đổi quy định để tránh phần lớn những gì khiến bóng đá Anh vĩ đại bị chìm trong biển lợi ích được trao.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng có thể mở ra một làn sóng cải cách

Bộ mặt của Liên đoàn bóng đá Anh (EFL) thay đổi

Bản thân đại dịch đã không phá hủy các câu lạc bộ EFL, nó chỉ bộc lộ những sai sót sâu sắc trong mô hình kinh doanh được thúc đẩy bởi sự tuyệt vọng (trong giải đấu) và chỉ đơn giản là giữ cho một người ngẩng cao đầu (trong giải đấu).Với các trận không có đám đông và không có doanh thu từ trận đấu , các câu lạc bộ đang tiến gần hơn đến việc va vào tường.

Trong các giải đấu, một trường hợp khẩn cấp đặc biệt cấp bách.Lợi nhuận tài chính của Premier League đã thuyết phục các ông chủ chi nhiều hơn doanh thu cho tiền lương, và khi chúng ta nhìn thấy các tài khoản tiếp theo của họ, con gà có khả năng sẽ về nhè.Điều đó phải thay đổi.

Có một số lựa chọn để chạy với một cơ quan quản lý độc lập mới triển khai mô hình kinh doanh bền vững hơn trong khuôn khổ Premier League.Premier League cần nhiều tiền hơn, từ thuế chuyển nhượng hoặc chỉ để tăng tỷ trọng của mình trong miếng bánh doanh thu phát sóng. Mô hình thanh toán bằng dù bay phải được đánh giá để xác định xem liệu nó có gây hại nhiều hơn lợi cho sự bình đẳng của cấp thứ hai hay không.

Sự kết thúc của cơn sốt Crypto fan token?

Tất nhiên, chúng ta biết rằng các câu lạc bộ bóng đá hiện nay tồn tại một phần là để kiếm tiền, và hoạt động buôn bán cũng như sự tham gia của người hâm mộ đóng một vai trò trong đó.Chúng tôi cũng biết rằng năm 2021 sẽ là một năm khó khăn đối với các câu lạc bộ bóng đá, mặc dù các câu lạc bộ hàng đầu của Premier League đã đảm bảo các hợp đồng phát sóng.

Tuy nhiên, đây không phải là cái cớ để khai thác lòng trung thành thông qua việc sử dụng mã thông báo của người hâm mộ để tống tiền những người ủng hộ về mặt cảm xúc để họ chi nhiều tiền hơn cho đội của họ.  Tính đến tháng 11, 17 trong số 20 câu lạc bộ trong chuyến bay hàng đầu của Anh đã ký các hợp đồng tài trợ tiền điện tử.Về lý thuyết, họ cung cấp cho những người ủng hộ cơ hội mua token để đổi lấy vai trò trong việc ra quyết định cấp thấp.Khoản đầu tư của người hâm mộ có thể tăng giá hoặc giảm giá. 

Đầu tiên, nó chỉ là một sự thay thế cho các giao dịch cờ bạc có thể sớm lỗi thời.Thứ hai, giá của các loại tiền này dễ bị thao túng bởi gian lận.Thứ ba, nếu các câu lạc bộ thực sự muốn lấy ý kiến ​​của những người ủng hộ về những vấn đề nhỏ nhặt, tại sao họ cần các cam kết tài chính bổ sung ngoài giá vé trận đấu, hàng hóa và đi lại?

Leave a Reply

Your email address will not be published.